Hoàn thiện thi công đình làng 300m2 tại Hoa Lư Ninh Bình

Thu Minh 117 0 6796

Dành trọn tâm huyết công trình đình làng tại mảnh đất Hoa Lư Ninh Bình, là biểu tượng văn hóa thể hiện cho tinh thần “cội nguồn” “uống nước nhớ nguồn”, đó là công trình thi công đình làng với diện tích 300m2. Công trình trước đó đã được Vietnamarch thực hiện thiết kế.

1. Hình ảnh hoàn thiện công trình đình làng 300m2 mang nét kiến trúc cổ Việt Nam

Đình làng được biết đến là nơi thờ tự vị Thành Hoàng làng, đây chính là biểu tượng văn hóa của từng địa phương, nơi để mọi người trong làng tụ họp và tổ chức các dịp cúng lễ lớn trong năm. Trước đó, công trình được thực hiện thiết kế bởi kiến trúc sư Phạm Thái Hưng Vietnamarch, hiểu được là công trình kiến trúc tâm linh truyền thống, qua tìm hiểu về phong tục tập quán của địa phương, phong thủy, văn hóa, công trình được thực hiện đảm bảo về kiến trúc cũng như văn hóa vùng miền.

Hoàn thiện thi công đình làng 300m2 tại Hoa Lư Ninh Bình > Hoàn thiện thi công đình làng 300m2 tại Hoa Lư Ninh Bình

Trở về nơi chốn yên bình của mảnh đất cố đô Hoa Lư, nơi mang đậm dấu ấn văn hóa Việt. Nằm tại mảnh đất thanh bình, an yên này, công trình đình làng Sen nay được hoàn thiện tỉ mỉ, cẩn thận. Từng chi tiết được nêu bật rõ của một công trình kiến trúc tâm linh mang dấu ấn văn hóa bản địa. Với kiến trúc mái đao cong mang “hồn sắc” của dân tộc Việt, nếu nhìn một cách tổng quát thì sẽ thấy hình dáng hớt cong của mái trông giống như lưỡi “đao” sắc nhọn mà lại uyển chuyển. Đây chính là sợi dây liên kết giữa truyền thống và hiện đại, gắn kết giữa con người Việt với tổ tiên ngàn đời.

Hơn nữa, đối với kiến trúc đình chùa, “đầu đao lá mái” với phần diềm mái vút cong, còn phần “đầu đao” là phần hoành (đòn tay) kết cấu dạng hình chữ nhật, linh thú trên đầu đao là “Xi Vẫn” (sự kết hợp giữa hình ảnh đuôi cá biển và miệng rồng) mang ý nghĩa “yểm hỏa tai”.

Đình làng 4 mái cong mang nét cổ của vùng Bắc Bộ, ở chính giữa mái là hình ảnh rồng chầu mặt nguyệt, hình ảnh hiện thân của sức mạnh muôn loài, đây chính là hình ảnh đại diện cho sự cát lành, phồn vinh. Cùng với đó, tạo hình uốn lượn tựa như trục sin uốn lượn 12 khúc, đây cũng chính là sự đại diện cho sự thay đổi của trời đất của 12 tháng trong năm. Hệ ngói vảy rồng uy quyền giúp bảo vệ công trình bền vững, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông lại thể hiện sức mạnh, sự linh thiêng của công trình kiến trúc tâm linh.

Hoàn thiện thi công đình làng 300m2 tại Hoa Lư Ninh Bình > Hoàn thiện thi công đình làng 300m2 tại Hoa Lư Ninh Bình

Cột hiên được làm với chất liệu đá, được chạm khắc với những họa tiết tỉ mỉ đi kèm là những câu đối mang ý nghĩa tốt đẹp. Chiếu rồng tại công trình đình làng cũng giống nhà thờ họ, mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, vong linh xấu, hiện thân của những điều tốt lành, chúng được đặt tại bậc thang lên xuống điện thờ chính của đình làng. Hai bên là hình tượng tạc đầu rồng, cộng hưởng thể hiện sức mạnh quyền uy.

Hoàn thiện thi công đình làng 300m2 tại Hoa Lư Ninh Bình > Hoàn thiện thi công đình làng 300m2 tại Hoa Lư Ninh Bình

Nội thất bên trong được chạm khắc cẩn thận, được sử dụng chính với chất liệu gỗ lim từ cửa đến nội thất bên trong đình làng. Công trình nay đã được hoàn thiện và đi vào sử dụng.

2. Đơn vị thiết kế đình làng tại Ninh Bình uy tín, chuyên nghiệp nhất

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ, thiết kế đình làng tại Ninh Bình, đừng bỏ đơn vị kiến trúc Vietnamarch. Là một trong những công ty thiết kế nội thất có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Thế mạnh với lĩnh vực kiến trúc truyền thống như nhà từ đường, thiết kế công trình chùa, lăng mộ,… vững vàng trải qua 20 năm kinh nghiệm và thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ khác nhau tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Dù là miền Bắc, miền Trung, miền Nam, chúng tôi thấu hiểu văn hóa và mong muốn của khách hàng để đem đến những công trình chất lượng nhất, hoàn hảo nhất.

Là người con Việt, bằng sự am hiểu về văn hóa truyền thống tại các vùng miền cũng như có chuyên gia phong thủy riêng, giúp chủ đầu tư thực hiện dự án phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm đồ thờ tâm linh chuẩn phong thủy Việt như: bàn thờ đứng, bàn thờ treo, sập thờ, án gian thờ, đèn phòng thờ, tranh giấy dừa, tranh trúc chỉ,… phục vụ nhu cầu thờ cúng của người dân Việt. Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

29 đánh giá

Bình luận