Chùa Tam Chúc- Nơi tổ chức Đại lễ Veskas năm 2019

Chùa Tam Chúc nổi lên như một tượng đài lớn trong thế giới tâm linh , đền chùa miếu mạo. Thiết kế chùa đẹp vào bậc nhất Đông Nam Á và mang lại hình tượng cực kỳ thu hút các tín đồ phật giáo từ khắp nơi đổ về. Nơi đây cũng được vinh dự tổ chức Đại lễ Veskas năm 2019- lễ hội Phật Đản lớn nhất thế giới . Chúng ta hãy cùng chiêm nghiệm lại những hình ảnh đẹp về chùa Tam Chúc được chúng tôi sưu tầm và những hình ảnh thực tế trong lễ hội phật đản được ghi lại trong quá trình các tín đồ khắp nơi về đây tham dự.

1.Một vài thông tin về chùa Tam Chúc

Từ khi chùa Tam Chúc được hình thành, thâm chí chưa được xây xong thì chùa đã được người dân khắp muôn phương về đây tham quan. Điều này tạo nên hàng dòng người lũ lượt như trẩy hội chiêm ngưỡng ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á , trong lòng người dân Việt Nam.

Theo thông tin tìm hiểu thì Chùa Tam Chúc có tổng diện tích gần 5.000 ha, bao gồm hồ nước: 1.000 ha, núi đá rừng tự nhiên: 3.000 ha, các thung lũng: 1.000 ha
Chùa Tam Chúc đang thiết lập một vườn cột kinh khổng lồ với 1.000 cột đá, mỗi cột cao 12m, nặng 200 tấn. Hiện tại đang dựng được khoảng 36 cột kinh do các nghệ nhân lành nghề Việt Nam tạc và dựng. Đây sẽ là vườn cột kinh lớn nhất thế giới khi hoàn thành.

Đây là những thông tin vô cùng hữu ích cho thấy tầm vóc và quy mô của ngôi chùa này. Sau đây chúng ta cùng ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp của ngôi chùa này để thấy được rằng đất nước con người Việt Nam cũng tài năng và đầy khí chất.

Hình ảnh ngập tràn bông hoa từ trên chiếc t huyền mang lại nét lãng mạn trong trẻo cho ngôi chùa

Một vài thông tin về chùa Tam Chúc

>>>Tìm hiểu thêm về thiết kế chùa Việt đẹp

Một trong những góc hình đẹp của du khách thu thập được khi tham quan khu vực này. Phải nói rằng, chùa Bái ĐÍnh và chùa Tam Chúc là hai ngôi chùa được xem là hạng nhất trong những ngôi chùa có mặt hiện nay trên đất nước VIệt Nam. Nhờ có sức hút mãnh liệt về cấu trúc và về tâm linh nên những ngôi đền chùa lớn này mỗi năm đều thu hút hàng nghìn lượt người tham quan. Nhất là vào các dịp lễ lớn thì có lẽ chỉ thấy bóng người chen giữa dòng người mà thôi.

Một vài thông tin về chùa Tam Chúc

Theo những lời đồn đoán, quần thể chùa Tam Chúc Ba Sao là nơi chứa nhiều báu vật quý hiếm. Chùa Tam Chúc tọa lạc ở thị trấn Ba Sao, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách Hà Nội một khoảng không hề xa xôi nên đây sẽ là nơi được không chỉ các ông bà già mà còn các bạn trẻ đón nhận như một nơi tuyệt đẹp để đi du ngoạn vào dịp lễ têt hay cuối tuần.

Toàn bộ quần thể chùa có tổng diện tích 5000 ha, bao gồm các hồ nước, núi đá tự nhiên và các thung lũng, tạo nên một khung cảnh hoang sơ, kỳ vỹ, như thể một “Vịnh Hạ Long trên cạn” của Việt Nam.

Dự tính để xây xog cả quần thể này tiêu tốn mất tầm 30 năm mới có thể hoàn thiện được. Tuy nhên ngay trong giải đoạn này, khi mới khánh thành lần 1 thì chùa Tam Chucs đã thu hút hàng nghìn lượt người tham quan và là nơi vinh dự tổ chức lễ phật Đản lớn nhất thế giới.

Một vài thông tin về chùa Tam Chúc

2.Tổ chức lễ Phật Đản lớn nhất thế giới ở chùa Tam Chúc

Những hình ảnh sau lễ khai mạc lễ hội phật đản lớn nhất thế giới được ghi lại và làm cho ai nấy đều án tượng , không thể nào quên.

Chủ đề của Vesak 2019 là “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững Tổ chức lễ Phật Đản lớn nhất thế giới ở chùa Tam Chúc  Với sự chuẩn bị vô cùng công phu cho ngày đại lễ, chùa Tam Chúc được mọi người khắp nơi đổ về dự lễ lớn. Theo thông tin thì có rất nhiều các phái đoàn quốc tế ở các nơi trên thế giới về dự đại lễ này. Đó là niềm vinh dự lớn cho Việt Nam được đại diện cho một tập thể Phật Giáo lớn , vinh danh trong ngày lễ của toàn thế giới mong đợi.

Tổ chức lễ Phật Đản lớn nhất thế giới ở chùa Tam Chúc

Những hình ảnh đơn giản những thể hiện được tầm vóc của lễ hội Những hình ảnh đơn giản những thể hiện được tầm vóc của lễ hội 

Dòng người hối hả ngược xuôi Những hình ảnh đơn giản những thể hiện được tầm vóc của lễ hội 

Như vậy lễ hội lớn nhất đã được tổ chức trọng thể và trang nghiêm tại chùa Tam Chúc. Chùa cũng được đón nhận nhiều tấm lòng của các con cháu Phật Đản trong và ngoài nước yêu thương.

Qua đó cho thấy, việc thiết kế chùa đã lấy đi bao tâm huyết của chủ đầu tư mang lại cho Việt Nam một tầm vóc mới, một ấn tượng khó quên với bạn bè năm châu. 

 

Hình ảnh được ghi lại bởi tín đồ Phật đản mới nhất

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG