Thiết kế đình chùa mang tên Đình Sen ở Hoa Lư Ninh Bình-Đài các như đóa sen cao quý!

Phạm Thoa 76 0 4020

Dường như khi cuộc sống càng yên ấm, tiến bộ và phát triển thì con người lại càng hướng tâm tới Phật Giáo, nơi nảy nở yêu thương và là nơi cầu phật những điều mong ước cho tâm hồn được tĩnh lặng. Nhờ ý nghĩa thiên về nhân nghĩa, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống, anh Thanh Ninh Bình đã dụng tâm vào một ngôi chùa lớn và đẹp với tên dự tính: Đình Sen nhờ Kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế để trọn vẹn tâm linh của mình.

1. Giới thiệu công trình chùa Đình Sen Ninh Bình

Xin được giới thiệu tới bạn đọc chùa Đình Sen mà chúng tôi mới thiết kế bản vẽ 3D.Đây là một trong những công trình lớn vơi diện tích lên tới cả nghìn m2. Do đó với bản vẽ này trong quá trình thi công còn cần phải chỉnh sửa vài nét theo chủ ý của người đại diện cho Chùa xây dựng nên.

Tên công trình: Chùa Đình Sen thôn Hành Cung xã Ninh Thắng huyện Hoa Lư

Địa chỉ: Ninh Bình

Chủ đầu tư:Anh Thanh

Kiến trúc sư thiết kế đình chùa: Nguyễn Thái Hưng

Đơn vị thiết kế và thi công: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

2.Nét đẹp của bản vẽ thiết kế 3D chùa Đình Sen Ninh Bình

Với khuôn viên rộng mênh mông , chùa Đình Sen được kết cấu thành 3 khu vực rõ ràng với cấu trúc mái chùa uốn cong. Cấu trúc mái cong này cũng thường được sử dụng trong nhiều thiết kế tâm linh khác như nhà thờ họ, đình , đền…

Bao quanh khuôn viên chùa rộng lớn là tường bao kín , vừa an toàn vừa lịch sự đảm bảo cho du khách vào tham quan một tâm lý an yên khi đi dạo trong khu vực dành riêng cho nhà chùa. Cổng  vào chính được thiết kế ngay bên đường lớn nơi có giao thông đi lại thuận tiện , rất phù hợp cho khách vào vãn cảnh chùa.

Thiết kế đình chùa mang tên Đình Sen ở Hoa Lư Ninh Bình-Đài các như đóa sen cao quý! > Nét đẹp của bản vẽ thiết kế 3D chùa Đình Sen Ninh Bình

Từ lối vào đi thẳng vào sân chùa. Sân được dành riêng một diện tích khá lớn, tạo cảnh quan đẹp cho ngôi chùa này. Trên sân có thể được trang trí nhiều câu xanh với bóng cây râm mát , làm tâm hồn con người cũng trở nên thư thái dễ chịu. Bên cạnh là hồ nước lớn, có trồng cây sen cây súng- là đặc trưng của đền chùa Việt Nam. Hồ nước mang tới nguồn không khi mát lành trong sạch. Khách có thể tới đây đi qua cây cầu nhỏ bắc ngang trên hồ, tới cái chòi nghỉ. Chòi nghỉ này có mái ô truyền thống, xếp hai tầng ô tạo vẻ hiện đại mà đài các, bao trọn không gian chòi hình đa giác đều bên dưới, che nắng che mưa và hơn cả là tạo nên cảnh quan thơ mộng: phong thủy hữu tình, lưu giữ bước chân ai.

Thiết kế đình chùa mang tên Đình Sen ở Hoa Lư Ninh Bình-Đài các như đóa sen cao quý! > Chòi nghỉ này có mái ô truyền thống, xếp hai tầng ô tạo vẻ hiện đại mà đài các, bao trọn không gian chòi hình đa giác đều bên dưới

Phòng tầm mắt lại gần hơn nữa , đài phun nước cùng các chi tiết trên mặt hồ không một gợn sóng càng thu hút mắt hơn.Không gian thanh cảnh tĩnh tại và đẹp hút hồn người.

Thiết kế đình chùa mang tên Đình Sen ở Hoa Lư Ninh Bình-Đài các như đóa sen cao quý! > Không gian chùa thanh cảnh tĩnh tại và đẹp hút hồn người.

Phía mặt trước Chùa là một hình ảnh đẹp mắt  tươi trẻ mà vẫn mang đận nét truyền thống. Du khách bước qua nhiều bậc thang, hai bên bậc thang có chạm khắc hình rồng uốn lượn đầy uy quyền là đi thẳng vào chính điện .Tại đây có thể ngắm rõ được nội thất bên trong chùa và bên ngoài mái cong với biểu tượng không bao giờ mai một: Song long chầu Nguyệt đặc trưng cho các kiến trúc đình đền từ xa xưa.

Bên cạnh là cột tháp cao nhiều tầng, nơi đây đặt sá lợi  các vị sư chùa trang trọng nhất. Thiết kế này đã đi sâu vào tiềm thức của người Việt không gì có thể thay thế được.Thiết kế đình chùa mang tên Đình Sen ở Hoa Lư Ninh Bình-Đài các như đóa sen cao quý! > Phía mặt trước Chùa là một hình ảnh đẹp mắt tươi trẻ mà vẫn mang đận nét truyền thống.

Chiếc lư đồng đứng sừng sững nay trước điện chính bên cạnh là hàng dừa cao cùng tiểu cảnh xinh đẹp.Thiết kế đình chùa mang tên Đình Sen ở Hoa Lư Ninh Bình-Đài các như đóa sen cao quý! > Phía mặt trước Chùa là một hình ảnh đẹp mắt tươi trẻ mà vẫn mang đận nét truyền thống.

Kết cấu của hai phần chùa sát cạnh nhau tương tự như nhau, có lối đi thông suốt các gian chùa khác , tạo thành thể rời rạc mà thống nhất trong nội bộ.

Thiết kế đình chùa mang tên Đình Sen ở Hoa Lư Ninh Bình-Đài các như đóa sen cao quý! > Kết cấu của hai phần chùa sát cạnh nhau tương tự như nhau

Nhìn tổng quát từ trên xuống, chùa Đình Sen đẹp sáng với từng khuôn viên nhỏ ngập tràn cây xanh và cỏ trải dài giữa các lối đi, được căt tỉa vuông vắn gọn gẽ , với bậc thang nhỏ đẹp được đầu tư chau chuốt.Thiết kế đình chùa mang tên Đình Sen ở Hoa Lư Ninh Bình-Đài các như đóa sen cao quý! > Nhìn tổng quát từ trên xuống, chùa Đình Sen đẹp sáng với từng khuôn viên nhỏ ngập tràn cây xanh

Bao quanh thiết kế chùa là khuôn viên với hàng dừa thẳng tắp hiên ngang và nhiều cây đại thu tạo bóng mát cho nhà chùa, cho khách vãng lai vãn cảnh đền chùa đẹp trong ngày.Thiết kế đình chùa mang tên Đình Sen ở Hoa Lư Ninh Bình-Đài các như đóa sen cao quý! > Bao quanh thiết kế chùa là khuôn viên với hàng dừa thẳng tắp hiên ngang

>>>Chiêm ngưỡng kiến trúc chùa 5 gian 4 mái ở Bắc Ninh

 

3.Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công chùa.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thiết kế và thi công chùa và các công trình kiến trúc tâm linh: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ, từ đường, đình đền, lăng mộ … vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

VPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam 
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7) 
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7 
Website: vietnamarch.com.vn 
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

14 đánh giá

Bình luận