Thiết kế nội thất theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

phamthanh 138 0 2697

Nếu muốn thiết kế nội thất hợp phong thủy cho ngôi nhà để mang lại tài vận tốt, sức khỏe dồi dào cho cả gia đình thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ hoặc có thể tìm tới các chuyên gia phong thủy Vietnamarch để được tư vấn. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất theo phong thủy hợp mệnh gia chủ!

>>  Xem thêm: Những điều kiêng kị khi sắp xếp giường ngủ / Một số lưu ý nhỏ khi thiết kế phòng ngủ dành cho các cặp đôi

1. Mệnh Kim.

Thiết kế nội thất theo phong thủy hợp mệnh gia chủ > Trang trí nội thất hợp mệnh gia chủ - thiết kế nội thất hợp phong thủy

Trang trí nội thất hợp mệnh gia chủ.

Nếu thuộc mệnh Kim, gia chủ nên chọn trang trí nhà với màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim hoặc sử dụng màu vàng nhạt, xám và tránh màu đỏ, hồng vì Thổ sinh Kim, còn Hỏa khắc Kim. Để cuộc sống yên ấm, làm ăn thuận lợi, cổng nhà của người mệnh này nên có hình dáng cong tròn và màu xám.

2. Mệnh mộc.

Thiết kế nội thất theo phong thủy hợp mệnh gia chủ > Gia chủ mệnh mộc nên chọn trang trí nhà bằng màu xanh lá cây - tư vấn kiến trúc phong thủy

Gia chủ mệnh mộc nên chọn trang trí nhà bằng màu xanh lá cây – tư vấn kiến trúc phong thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc. Ngoài ra, những món đồ nội thất màu xanh lá cây giúp bạn cân bằng trạng thái tinh thần. Nhiều người cho rằng màu xanh lá cây giúp gia chủ có ý thức rèn luyện sức khỏe. Gia chủ mệnh Mộc nên chọn cổng nhà làm bằng gỗ hoặc sắt có họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây.

3. Mệnh Thủy.

Bài trí nhà cho người mệnh Thủy dễ hơn mệnh Mộc, Hỏa, vì Thủy mang nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, may mắn và tài lộc. Tuy vậy, nếu làm quá tay, thủy khí sẽ át hết hỏa khí, mộc khí, làm trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà.

Thiết kế nội thất theo phong thủy hợp mệnh gia chủ > Những người mệnh Thủy còn thích hợp với những màu tối như tím, xám…

Những người mệnh Thủy còn thích hợp với những màu tối như tím, xám…

Ngoài màu xanh dương tương ứng, những người mệnh Thủy còn thích hợp với những màu tối như tím, xám… Cổng cho gia chủ mệnh Thủy nên có màu xanh biển hoặc đen, kết hợp hoa văn uốn lượn mềm mại.

4. Mệnh Hỏa.

Thiết kế nội thất theo phong thủy hợp mệnh gia chủ > Người mệnh hỏa có thể sử dụng màu có tông như màu đỏ, hồng, hồng tím. - thiết kế nội thất hợp phong thủy

Người mệnh hỏa có thể sử dụng màu có tông như màu đỏ, hồng, hồng tím.

Tuy màu đỏ tượng trưng cho Hỏa nhưng sẽ thật sai lầm nếu bạn lạm dụng màu nóng này từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài ngôi nhà. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng màu có tông nhạt hơn như màu hồng, hồng tím… khi chọn đồ nội thất, rèm cửa. Gia chủ mệnh Hỏa phù hợp với cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, cam hay cổng có mái ngói nhọn.

Vietnamarch tư vấn thiết kế nội thất hợp phong thủy cho ngôi nhà mang lại tài vận tốt, sức khỏe dồi dào

5. Mệnh Thổ.

Màu vàng tượng trưng cho Thổ. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho phòng của trẻ nhỏ cũng như không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Tuy vậy, gia chủ cần lưu ý những màu kỵ với cung mệnh của mình: xanh lá cây, nâu thuộc mệnh Mộc có yếu tố khắc mệnh Thổ.

Thiết kế nội thất theo phong thủy hợp mệnh gia chủ > Người mệnh thổ nên chọn trang trí bằng thạch cao, đất nung, đồ gốm, gạch, đá vôi, đồ sành sứ, bình đất.

Người mệnh thổ nên chọn trang trí bằng thạch cao, đất nung, đồ gốm, gạch, đá vôi, đồ sành sứ, bình đất.

Vật liệu trang trí phù hợp là thạch cao, đất nung, đồ gốm, gạch, đá vôi, đồ sành sứ, bình đất. Cổng nhà cho gia chủ thuộc mệnh Thổ nên có thiết kế vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá có gam màu vàng hoặc màu đất. Hướng nhà lý tưởng là Đông Bắc và Tây Nam.

Phòng tư vấn kiến trúc phong thủy Vietnamarch – Hotline: 0918.248.297

20 đánh giá

Bình luận