Thiết kế văn phòng hợp phong thủy – Bí quyết mang lại sự hưng thịnh và thành công

Thu Minh 138 0 3629

Phong thủy là một phương pháp mang tính khoa học, đó là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Phong thủy đang ngày càng được nhiều người quan tâm đến trong các mặt của đời sống cũng như thiết kế nội thất. Nhằm mang lại sự hanh thông, may mắn cho công ty, thiết kế văn phòng theo phong thủy đang trở thành mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Để thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy cần kết hợp nhiều yếu tố. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số yếu tố đặc biệt nhất.

Thiết kế văn phòng làm việc: Giải pháp nào dành cho không gian nhỏ, hẹp?

1. Xác định phương hướng không gian co working space

Một yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế văn phòng bạn phải chú ý là phương hướng của văn phòng đó. Một văn phòng có phương hướng tốt phải đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Trên thực tế, ánh sáng mặt trời được các chuyên gia phong thủy cho rằng: nó có tác dụng để giảm âm và tăng dương. Vì vậy, trong trường hợp văn phòng làm việc nằm vào những vị trí trong góc khuất cần được bổ sung bằng ánh sáng nhân tạo hoặc lựa chọn phương pháp đón ánh sáng phù hợp.

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy – Bí quyết mang lại sự hưng thịnh và thành công > Hướng thiết kế văn phòng phải đảm bảo nhận được nhiều ánh sáng nhất

Hướng thiết kế văn phòng phải đảm bảo nhận được nhiều ánh sáng nhất

Tuy nhiên, ánh sáng nhiều quá cũng không phải là điều tốt. Bạn cần có thiết kế hệ thống ánh sáng trong phòng sao cho hài hoà, tránh phòng quá nhiều cửa sổ hoặc quá nhiều đèn điện,làm cho Dương khí thái quá sẽ nguy hại đến tài lộc. Tránh phòng quá tối tăm, thiếu khí trời, như vậy Dương khí bị bất cập cũng đem lại những bất ổn về mặt nhân sự cũng như các công việc nội bộ.

2. Lựa chọn vật liệu đồ nội thất

Vật liệu đồ nội thất là một yếu tố khá quan trọng trong việc thiết kế văn phòng làm việc vừa có tính thẩm mỹ cao vừa hợp phong thủy. Những vật liệu kim loại, gỗ, thủy tinh là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh thủy. Còn những người mệnh kim, đồ nội thất nên lựa chọn vật liệu bằng kim loại. Ngoài ra, những vật liệu bằng gốm, sứ cũng là một gợi ý khá tốt. Khác với mệnh kim, nếu bạn là người mệnh mộc, bạn nên lựa chọn những đồ nội thất bằng gỗ, không nên sử dụng nhiều những đồ nội thất là vật liệu kim khí.

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy – Bí quyết mang lại sự hưng thịnh và thành công > Đồ nội thất bằng gỗ được chú trọng khi thiết kế văn phòng cho người mệnh mộc

Đồ nội thất bằng gỗ được chú trọng khi thiết kế văn phòng cho người mệnh mộc

Theo luật Ngũ hành thì mộc sinh hỏa, vì thế, những người mệnh hỏa cũng có thể lựa chọn những vật dụng đồ gỗ nội thất trang trí cho căn phòng

3. Sắp xếp nội thất trong văn phòng

Sau khi lựa chọn được vật liệu đồ nội thất phù hợp, một điều cần được lưu tâm nữa đó là cách bố trí, sắp xếp các đồ nội thất sao cho phù hợp với phong thủy cũng như đảm bảo độ thẩm mỹ cho văn phòng.

– Phương Đông Nam thuộc cung Tốn, tượng trưng cho tài lộc, phương này bạn nên đặt thuỷ, như bình nước uống, bể cá cảnh, Phong Thuỷ luân để vượng tài.

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy – Bí quyết mang lại sự hưng thịnh và thành công > Cách bố trí, sắp xếp các đồ nội thất cần phù hợp với phong thủy

Cách bố trí, sắp xếp các đồ nội thất cần phù hợp với phong thủy

– Phương Tây Bắc thuộc cung Càn, tượng trưng cho quý nhân và cấp trên hỗ trợ, bạn nên đặt tượng danh nhân, các logo, biểu trưng của công ty, các bằng cấp, giấy khen của bạn.

– Các góc nhọn, các góc khuất hoặc nơi xà ngang, bạn tuyệt đối không nên đặt bàn làm việc. Thay vào đó, bạn nên đặt các tủ hồ sơ, hoặc các cây cối, tranh, tượng để trang trí, làm thăng bằng Âm – Dương trong phòng.

4. Bố trí vị trí làm việc phù hợp

Khi thiết kế văn phòng cần quan tâm đến chức vụ của mỗi người để bố trí sao cho họ giao tiếp với nhau thuận tiện. Trong đó, lãnh đạo và các cấp quản lý là đầu não của công ty. Do đó vận khí của những người này có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty. Phòng của lãnh đạo và các cấp quản lý phải được bố trí ở những nơi có phong thủy tốt nhất. Vì vậy, vị trí của người lãnh đạo phải được đặt ở nơi dễ dàng quan sát và kiểm soát nhân viên. Hơn nữa, không gian phải thông thoáng. Hướng giao tiếp và tầm nhìn cũng cần được tiêu chí thoải mái và lịch sự.

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy – Bí quyết mang lại sự hưng thịnh và thành công > Phòng của lãnh đạo và các cấp quản lý phải được bố trí ở những nơi có phong thủy tốt nhất

Phòng của lãnh đạo và các cấp quản lý phải được bố trí ở những nơi có phong thủy tốt nhất

Phòng nhân viên phải được thiết kế theo một hệ thống nhất định tạo sự thuận tiện khi đi lại cũng như trong đảm bảo được tầm nhìn bao quát từ vị trí người quản lý.

 

Ngoài các yếu tố kể trên, để thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thủy, bạn còn cần quan tâm tới một số chi tiết nhỏ như màu sắc nội thất, cây cối, vật phẩm phong thủy. Một thiết kế văn phòng hợp phong thủy không chỉ tạo ra sự hài hòa về không gian cảnh sắc mà còn là nhân tố đem lại sự may mắn cho công việc kinh doanh của bạn.

5. Liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế, thi công văn phòng chuyên nghiệp

Với nhiều năm làm trong lĩnh vực này, chúng tôi tin chắc rằng sẽ mang đến cho bạn những sự hài lòng mà không phải bất cứ nơi nào cũng có thể làm được, sự hài lòng của bạn là niềm vinh dự cho chúng tôi. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

8 đánh giá

Bình luận