Tư vấn chọn mua căn hộ hợp phong thủy

phamthanh 128 0 2325

Bạn đang tìm kiếm một căn hộ chung cư để ở? Bạn đang đắn đo không biết nên chọn căn hộ nào thì phù hợp với túi tiền cũng như hợp phong thủy khi ở? Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chọn nhà hợp phong thủy, điều này rất quan trọng vì nếu bạn chọn nhà không hợp phong thủy có thể khiến cho bạn tiền tài tiêu tán, công việc không gặp may mắn…

Tư vấn chọn mua căn hộ hợp phong thủy > Chọn căn hộ phù hợp với phong thủy và gia chủ.

Chọn căn hộ phù hợp với phong thủy và gia chủ.

1. Chọn hướng nhà.

Điều quan trọng nhất khi bạn chọn mua một căn hộ đó chính là hướng nhà. Bạn cần chú ý, hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.

Tư vấn chọn mua căn hộ hợp phong thủy > Hướng nhà rất quan trọng khi mua nhà.

Hướng nhà rất quan trọng khi mua nhà.

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn.

Tư vấn chọn mua căn hộ hợp phong thủy > Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác.

Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác.

Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

2. Vị trí và số tầng của căn hộ.

Nếu có thể, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Lý do rất rõ ràng, đó là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Tư vấn chọn mua căn hộ hợp phong thủy > Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn.

Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn.

Tốt nhất, bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực “bận rộn”, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống. Ngoài ra, dù cửa của căn hộ đối diện với hướng đẹp, may mắn hay không thì bạn cũng cần phải quá bận tâm.

3. Hướng cửa và ban công.

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đến từng gia chủ.

Tư vấn chọn mua căn hộ hợp phong thủy > Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

Hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo. Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công.

Tư vấn chọn mua căn hộ hợp phong thủy > Ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng.

Ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng.

Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

Tư vấn chọn mua căn hộ hợp phong thủy > Chọn mua nhà phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng.

Chọn mua nhà phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng.

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Phòng tư vấn kiến trúc phong thủy Vietnamarch – Hotline: 0918.248.297

22 đánh giá

Bình luận