Tư vấn phong thủy phòng bếp với 3 điều nên tránh để gia đình luôn ấm cúng, khỏe mạnh.

Tư vấn kiến trúc phong thủy nhà bếp: Bên cạnh cách bố trí phòng ngủ, phòng khách, nhà tắm thì bếp cũng là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn tới phong thủy ngôi nhà. Nếu biết cách chọn nơi đặt bếp đúng phong thủy thì gia chủ sẽ làm ăn thịnh vượng, cuộc sống tốt hơn.

Bên cạnh chọn hướng bếp thì cũng có nhiều điều cần tránh khi thiết kế không gian bếp. Dưới đây là tư vấn của các chuyên gia kiến trúc phong thủy của Vietnamarch chia sẻ đến bạn một số điều cần tránh trong nhà bếp, nếu bếp gia đình bạn gặp phải một số vấn đề sau thì hãy khắc phục nhanh nhé!

1. Tránh gió.

Những điều cần tránh trong gian bếp của bạn.- Tư vấn kiến trúc phong thủy nhà bếp

Những điều cần tránh trong gian bếp của bạn.- Tư vấn kiến trúc phong thủy nhà bếp

Một trong những điều tối kỵ trong nhà bếp đó chính là gió. Bếp nấu phải “tàng phong tụ khí” tức là phải tránh gió để tụ được khí, vì vậy, tối kỵ gió thổi vào bếp. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt.

Gian bếp cần tránh gió - Tư vấn phong thủy phòng bếp

Gian bếp cần tránh gió – Tư vấn phong thủy phòng bếp

Không những không tốt về mặt phong thủy mà còn gây bất tiện khi nấu nướng. Nếu bếp gas hoặc bếp củi bị gió thổi thì mùi khói, mùi gas sẽ gây độc, tốn nhiên liệu, lại dễ gây hỏa hoạn, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn.

2. Tránh nước.

Bên cạnh gió, gian bếp của bạn cũng cần tránh gió. Trong phong thủy, hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, chính là cái gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, bếp nấu sẽ xung khắc.

Tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước - Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước – Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước: Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…

3. Tránh đặt sát phòng ngủ.

Không nên đặt bếp sát phòng ngủ. Phòng bếp nóng bức, khói, dầu mỡ nhiều, con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh vấn đề nói ở trên, cần chú ý để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà, không để sát với giường ngủ.

Không nên đặt bếp sát phòng ngủ - Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Không nên đặt bếp sát phòng ngủ – Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Bảo đảm cho bếp sạch sẽ, gọn gàng. Người phương Đông rất coi trọng ăn uống nhưng chưa để ý đến vệ sinh môi trường của nhà bếp, luôn chất nhiều thứ không cần thiết, thậm chí làm cho bếp hẹp lại, tối tăm và ẩm ướt.

Tránh để bếp bị ẩm ướt - Vietnamarch tư vấn kiến trúc phong thủy nhà bếp

Tránh để bếp bị ẩm ướt.- Vietnamarch tư vấn kiến trúc phong thủy nhà bếp

Môi trường như vậy tạo điều kiện cho côn trùng phát triển, dễ sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho dù là căn nhà có phong thủy rất tốt, nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

Ngoài ra, bếp nấu nên ốp gạch kính để dễ lau chùi. Nền bếp lát gạch dễ vệ sinh, chống trượt, không ẩm thấp. Nhà bếp nên trang bị hút mùi, có tủ đựng và nên dùng ánh sáng trắng khu vực nấu.

Phòng tư vấn kiến trúc phong thủy Vietnamarch – Hotline: 0918.248.297

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG