5 vị trí tối kỵ nên tránh khi kê giường ngủ để có được giấc ngủ ngon.

phamthanh 46 0 4939

Khi dọn tới ngôi nhà mới, một trong những điều bạn quan tâm nhất đó là phòng ngủ. Vì đây chính là nơi giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau quá trình làm việc vất vả. Một phòng ngủ lớn nhưng không biết cách bố trí cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn.

Đặc biệt, vị trí đặt giường ngủ cũng rất quan trọng. Vị trí đặt giường ngủ trong ngôi nhà bạn đã thực sự đúng phong thủy chưa? Dưới đây là 5 vị trí tối kỵ nên tránh khi kê giường ngủ được các chuyên gia kiến trúc phong thủy của Vietnamarch tư vấn đến bạn !

>> Xem thêm: 5 điều cấm kị trong cách thiết kế nội thất phòng cưới / Những điều kiêng kị khi sắp xếp giường ngủ

5 vị trí tối kỵ nên tránh khi kê giường ngủ để có được giấc ngủ ngon. > Những nơi tránh đặt giường ngủ.

Những nơi tránh đặt giường ngủ.

1. Giường ngủ dưới trần dốc.

Vietnamarch tư vấn thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy. Khi nằm trên một chiếc giường ở phía trên là trần dốc, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề và phải chịu áp lực liên tục. Ban đêm là khoảng thời gian duy nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái tạo năng lượng. Ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hãm hoạt động này, do đó sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng lâu dài. Ngoài ra, ngủ dưới dạng trần như vậy cũng gây ra sự bất ổn cảm xúc và gây ra năng lượng thấp.

5 vị trí tối kỵ nên tránh khi kê giường ngủ để có được giấc ngủ ngon. > Không nên đặt giường ngủ ngay bên dưới trần dốc.

Không nên đặt giường ngủ ngay bên dưới trần dốc.

2. Giường ngủ gần cửa phòng.

Giường ngủ gần với cửa phòng ngủ bị xem là đại kỵ trong phong thủy, bởi cửa ra vào thường dẫn những luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể vượt mức năng lượng cơ thể cần có khi nằm nghỉ ngơi trên giường. Để tạo phong thủy tốt trong phòng ngủ, bạn cần nguồn năng lượng bổ dưỡng, thư giãn xung quanh giường.

5 vị trí tối kỵ nên tránh khi kê giường ngủ để có được giấc ngủ ngon. > Giường ngủ gần cửa phòng cũng là nơi không nên đặt.

Giường ngủ gần cửa phòng cũng là nơi không nên đặt.

3. Giường ngủ đối diện với cửa ra vào.

Theo kiến trúc phong thủy phòng ngủ cho thấy rằng: giường ngủ có đầu giường hoặc chân giường kê đối diện với cửa phòng được đánh giá là những vị trí rất xấu. Vị trí này không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an, khiến bạn dễ gặp ác mộng và mất đi nguồn năng lượng vào sáng hôm sau.

4. Kê giường đối diện với gương.

Một tấm gương đối diện với giường sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi ngủ. Ban đêm, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

5 vị trí tối kỵ nên tránh khi kê giường ngủ để có được giấc ngủ ngon. > Kê giường đối diện gương sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bạn.

Kê giường đối diện gương sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bạn.

5. Giường ngủ dưới cửa sổ.

Theo kiến trúc phong thủy, kê giường dưới cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt cho sức khỏe. Ban đêm là lúc cơ thể con người cần được bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Do đó, thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cũng phải có bức tường vững chắc. Nếu ngủ ngay dưới cửa sổ, bạn sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào.

Phòng tư vấn kiến trúc phong thủy Vietnamarch – Hotline: 0918.248.297

15 đánh giá

Bình luận