Làm ăn phát đạt nhờ xây dựng nhà từ đường, nhà thờ họ

Phạm Thoa 105 0 5918

Ông cha ta luôn có câu “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” nhắc nhở con cháu luôn biết nguồn gốc của bản thân, ai là người đã sinh ra và giúp đỡ bản thân khi gặp những khó khăn. Những  lời răn dạy của cha ông được đúc kết qua các thế hệ, dòng họ luôn được lưu giữ ở các nhà từ đường mà hầu như chúng ta đã được biết.

1.Nhà từ đường được hiểu như thế nào?

Nhiều người vẫn còn đang phân vân xem nhà từ đường là nơi như thế nào, nhất là khái niệm đó còn khá lạ lẫm với thế hệ trẻ hiện nay. THực chất nhà từ đường hay nhà thờ họ chính là một ngôi nhà dành riêng cho công viêc thờ cúng của tổ tiên của từng dòng họ, phổ biến của người dân Việt. Nơi lưu trữ những người đã khuất, những lời răn dạy của ông cha, nơi tụ tập vào những ngày lễ, tết của gia đình.

Làm ăn phát đạt nhờ xây dựng nhà từ đường, nhà thờ họ > Làm ăn phát đạt nhờ nhà từ đường

> > > > Tham khảo thêm một số kiến trúc truyền thống

2.Ý nghĩa của nhà từ đường với người dân Việt

Nhà từ đường là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta với những người đã xây dựng nên dòng họ của mình:

“Con người có tổ có tông

Như cây có cội như sông có nguồn”

Tưởng nhớ những người đã khuất, người đã đi trước của dòng họ, còn thể hiện sự coi trọng cội nguồn của người dân Việt.

Là nơi lưu giữ gia phả, sắc phong, tượng thờ, bài vị cùng với nguồn gốc của dòng họ, lưu trữ tinh thần to lớn cho mọi người trong dòng họ. Sự trường tồn của nhà từ đường cũng như sự vững trãi, trường tồn mạnh mẽ của dòng họ qua các năm tháng thời đại.Làm ăn phát đạt nhờ xây dựng nhà từ đường, nhà thờ họ > Có ý nghĩa quan trọng với tâm linh của người dân Việt

> > > > Kiến trúc nhà thờ họ 

3.Cần lưu ý điều gì khi thiết kế nhà từ đường

 Nơi lưu trữ nguồn tinh thần to lớn như thế, nên nhà từ đường cần được xem xét khi xây dựng một cách kỹ lưỡng. Khi xây luôn mong muốn tâm an, tài lộc chứ chẳng ai muốn rước họa vào thân, tai nạn cho gia đình cả.

Các công trình nhà từ đường thường được xây ở quê, không khí sạch sẽ, thoáng mát mà gần gũi với thiên nhiên. Đa số được xây bằng gạch theo lối kiến trúc cổ kính mang yếu tố tâm linh như đình, miếu.

Xưa nay có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên khi thiết kế và xây dựng nhà từ đường rất cần lưu ý đến vị trí, phong thủy vì đây là nơi linh thiêng. Cần quan tâm đến vị trí đất, kiến trúc căn nhà và bản vẽ thiết kế ngôi nhà.

Vị trí đất rất là quan trọng, để đón được phúc lộc, thịnh vượng một cách tốt nhất cần tìm được mảnh đất có địa thế tốt, phù hợp. Nếu chọn sai địa thế đất, không hợp phong thủy cẩn thận kéo họa vào thân, mất lộc mất thọ, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi thành viên trong họ.

Kiến trúc của ngôi nhà cũng ảnh hưởng lớn đến phúc thọ của dòng họ, mang lại tài lộc lớn hơn nữa nếu kiến trúc đúng phong thủy.

Nhà từ đường được thiết kế với không khí cổ kính nên họa tiết khá rườm rà, phải biết chọn lọc thế nào cho hợp mệnh, phù hợp phong thủy nhất. Điều này không chỉ áp dụng với xây nhà từ đường mà còn áp dụng khi xây nhà ở nếu muốn đem lại sự phát triển, hưng thịnh lâu dài.

Làm ăn phát đạt nhờ xây dựng nhà từ đường, nhà thờ họ > Tránh rủi, đón may mắn khi lưu ý điều này khi xây dựng nhà từ đường

> > > > Thiết kế nhà thờ họ hút tài, hút lộc

4.Một số kiến trúc nhà thờ từ đường

Làm ăn phát đạt nhờ xây dựng nhà từ đường, nhà thờ họ > Xây dựng theo kiểu dáng của những ngôi chùa

> > > > Những hình ảnh nhà thờ họ đẹp

Làm ăn phát đạt nhờ xây dựng nhà từ đường, nhà thờ họ > Phong cách hiện đại mà cổ kính

Làm ăn phát đạt nhờ xây dựng nhà từ đường, nhà thờ họ > Cần phải xem phong thủy khi xây nhà từ đường

Làm ăn phát đạt nhờ xây dựng nhà từ đường, nhà thờ họ > Phong cảnh rộng rãi, thoáng mát

Làm ăn phát đạt nhờ xây dựng nhà từ đường, nhà thờ họ > Gần gũi với thiên nhiên

 

 

Làm ăn phát đạt nhờ xây dựng nhà từ đường, nhà thờ họ > Vị trí địa lý thuân lợi

> > > > Tham khảo thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

5.Liên hệ

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

31 đánh giá

Bình luận