Nét đẹp tâm linh độc đáo của dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn

Bảo Nghi 39 0 3963

Ngày nay, tranh trúc chỉ đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với đời sống của con người. Tranh trúc chỉ rất phong phú về kiểu dáng lẫn kích thước. Do bởi có rất nhiều sự chọn lựa cho nên tranh trúc chỉ ngày càng được hầu hết mọi người sử dụng một cách rộng rãi và thông dụng hơn nhiều. Hiện nay, dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn chính là một trong các kiểu tranh thịnh hành nhất.

1. Thông tin chung về dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn

1.1. Ý nghĩa văn hóa tâm linh truyền thống của tranh trúc chỉ dạng tròn

Dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn chính là một trong số các mẫu mã có nét thẩm mỹ cao, rất tinh tế và theo phong thủy sẽ không kém phần tâm linh.

Khuôn tranh có hình dạng tròn biểu tượng cho sự chỉn chu, đầy đặn. Theo quan điểm của Phật giáo, tranh trúc chỉ hình tròn chứa đựng ý nghĩa đầy đủ, trọn vẹn về tất cả mọi mặt. Hơn nữa còn chứa đựng ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc, tinh thần giác ngộ được đề cao và thiền định theo giáo lý Phật pháp.

Tranh trúc chỉ tròn được bài trí trong gia đình với mục đích nhằm để hướng toàn thể mọi người đến với điều tốt lành và cái thiện. Đồng thời, giúp cho con người thông suốt tuệ huệ, mở lòng bao dung, vị tha đối với đồng loại. Tóm lại, dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn giúp cho người dùng ngộ ra đồng thời hướng đến những điều chân – thiện – mỹ cực kỳ hoàn hảo trong đời sống.

Nét đẹp tâm linh độc đáo của dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn > dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn

Tranh trúc chỉ tròn được bài trí trong gia đình với mục đích hướng toàn thể mọi người đến với điều tốt lành và cái thiện

1.2. Thông số kích thước của dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn

Tranh trúc chỉ tròn thông thường sẽ được thiết kế với rất nhiều những kích thước khác nhau. Ví dụ như là: 40cm – 45cm – 50cm – 80cm, …

Ngoài ra, quý khách hàng còn có thể chọn lựa kích thước theo yêu cầu, Vietnamarch sẽ thiết kế sao cho phù hợp nhất.

2. Tư vấn cách chọn mua và bài trí dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn

Tranh trúc chỉ tròn để treo phòng thờ đang dần trở nên thông dụng hơn rất nhiều. Bởi vì theo nhận định của hầu hết mọi người, dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn và phòng thờ đều ẩn chứa ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc và đạt tiêu chuẩn cao nhất về vấn đề phong thủy.

Tranh trúc chỉ được treo trong phòng thờ khiến cho bạn có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, thư giãn tâm hồn và tìm được sự thanh tịnh an nhiên vào những lúc thắp hương cho bàn thờ gia tiên cũng như bàn thờ Phật trong gia đình của mình.

Sau đây là phương pháp tuyển chọn và treo tranh trúc chỉ tròn sao cho hài hòa, thích hợp với mỗi loại bàn thờ riêng biệt:

2.1. Cách chọn mua sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn

Chủ nhà cần quan tâm xác định chính xác kích thước bàn thờ khi chọn mua tranh trúc chỉ bàn thờ dạng tròn. Độ thích hợp về kích thước đường kính tranh đối với bàn thờ theo thứ tự lần lượt như sau: 

  • đường kính 40 cm thích hợp cùng với bàn thờ 50 cm
  • đường kính 61 cm phù hợp cùng với bàn thờ 75 – 81 cm
  • đường kính trên 61 cm phối hợp cùng với bàn thờ 81 cm trở lên.

2.2. Phối hợp bài trí sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn với bàn thờ treo 

Ngày nay, đa số các gia đình hiện đại đều ưu tiên sử dụng bàn thờ treo nhằm mục đích tiết kiệm diện tích của khoảng không gian sinh sống. Dạng bàn thờ này cần phải treo tranh trúc chỉ tại vị trí ngay giữa bàn thờ, chú ý nên đặt cao hơn bát hương. Phương pháp đặt như thế rất tuyệt mỹ, đạt yêu cầu về phong thủy.

Nét đẹp tâm linh độc đáo của dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn > Vị trí treo tranh trúc chỉ tròn chuẩn phong thủy

Vị trí treo tranh trúc chỉ tròn phối hợp bàn thờ treo chuẩn phong thủy

2.3. Phối hợp bài trí sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn với bàn thờ đứng

Nên đặt tại vị trí chính giữa bàn thờ, bảo đảm không bị che khuất, được ứng dụng cho toàn thể các loại tranh trúc chỉ dạng tròn, dạng vuông hoặc hình chữ nhật.

Nét đẹp tâm linh độc đáo của dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn > Tranh trúc chỉ, tranh giấy dừa Mandala được lắp đặt trực tiếp tại không gian phòng thờ

Tranh trúc chỉ được lắp đặt cho bàn thờ đứng

Chúng ta cũng nên phối hợp chiếu sáng phòng thờ bằng hệ thống đèn phòng thờ đẹp để tạo sự oai linh, uy nghiêm tối đa cho bàn thờ.

Xem thêm: 28+ mẫu đèn phòng thờ – hội tụ nét đẹp văn hóa thờ cúng

3. Giới thiệu một vài dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn tiêu biểu

Tranh trúc chỉ dạng tròn có vô số hoa văn và họa tiết khác nhau cực kỳ thu hút, vô cùng tuyệt hảo, cụ thể như sau:

3.1. Dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn họa tiết hoa sen 

Hoa sen biểu trưng cho sự thanh khiết, tinh khôi. Hơn nữa, đó là loại hoa thường được dâng lên để cúng Phật, do đó chứa đựng rất nhiều ý nghĩa sâu sắc về tín ngưỡng Phật pháp. Treo tranh trúc chỉ dạng tròn có hình hoa sen tại nhà sẽ đem lại vô số các điều may mắn, yên bình, loại trừ tà khí, vận xấu.

Nét đẹp tâm linh độc đáo của dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn > dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn 1

Treo tranh trúc chỉ dạng tròn có hình hoa sen tại nhà sẽ đem lại vô số các điều may mắn, yên bình

3.2. Dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn hoa văn Mandala 

Hoa văn Mandala biểu tượng cho vô số khía cạnh khác biệt nhau trong vũ trụ, được xem là biểu trưng của sự nguyện cầu cùng với thiền định.

Nét đẹp tâm linh độc đáo của dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn > dòng sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn 2

Hoa văn Mandala biểu tượng cho vô số khía cạnh vô cùng ý nghĩa trong vũ trụ

Các thợ thủ công lành nghề của chúng tôi còn sáng tạo ra vô số những sản phẩm tranh trúc chỉ dạng tròn mang hàm nghĩa tốt đẹp, ví dụ như: hình ảnh các vị Phật – Bồ Tát, tranh tứ quý, tranh chữ phúc, tranh phong cảnh, …

Tham khảo: Mẫu tranh trúc chỉ tròn đẹp phù hợp mọi không gian thờ chuẩn phong thủy!

4. Công ty uy tín chuyên nghiệp đứng đầu trong thị trường văn hóa phẩm thờ cúng

Tranh trúc chỉ bàn thờ hiện nay vô cùng thông dụng, được dùng trong rất nhiều gia đình. Quý khách có nhu cầu lắp ráp, thiết kế sản phẩm tranh trúc chỉ xin hãy liên hệ sớm nhất tới Vietnamarch.

Tất cả những sản phẩm nội thất phòng thờ của chúng tôi đều được đăng thông tin chi tiết cụ thể trên website vietnamarch . Quý khách hàng có thể tìm hiểu và lựa chọn các kiểu dáng thích hợp cho thiết kế của nhà mình.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

31 đánh giá

Bình luận