Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ

Phạm Thoa 166 0 2691

Ngày nay, cuộc sống ngày càng tốt hơn, con người cũng xuất hiện nhiều tranh chấp về các vấn đề khác nhau như nhà cửa, đất đai, tiền bạc. Kể cả những mảnh đất linh thiêng như nhà thờ họ cũng là mục tiêu của nhiều người. Vậy cùng Vietnamarch tìm hiểu đất nhà thờ họ có được chuyển nhượng không, điều gì xảy ra nếu ta chuyển nhương mảnh đất linh thiêng này.

1.Đất nhà thờ họ là của ai

Hầu như với bất kể một dòng họ nào trong cộng đồng người Việt Nam đi chăng nữa thì cũng có một nhà thờ họ do con cháu trong dòng họ xây nên để tưởng nhớ công ơn của thế hệ trước thể hiện rõ tinh thần, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” – một truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam.

Đất nhà thờ họ thuộc quyền sở hữu của ai? Theo pháp luật thì việc sử dụng nhà thờ họ phải có sở hữu rõ ràng.

Nếu mảnh đất đó là của một người trong họ bỏ tiền ra xây dựng nhà thờ họ thì mảnh đất đó được cấp sổ đỏ, quyền sở hữu của một người.

Nếu mảnh đất xây nhà thờ họ của cả chung dòng họ bỏ tiền ra mua dùng để thờ cúng thì sổ đỏ sẽ ghi rõ tên người cùng sở hữu mảnh đất, không là của riêng bất kỳ cá nhân nào của người trong họ.

Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ > quyền sở hữu đất nhà thờ họ

> > > > Thiết kế nhà thờ họ

Vấn đề đất nhà thờ họ phải xác định rõ ràng bởi cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng ngày càng mất đi bản tâm của mình, có thể sẵn sàng chuyển nhượng, bán cho bất kỳ ai chỉ cần có lợi với bản thân.

2.Có thể chuyển nhượng đất, bán đất nhà thờ họ?

Theo quy định của pháp luật thì hoàn toàn có thể chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ nhưng phải rõ mục đích của việc chuyển nhượng ấy để làm gì, cho ai và như thế nào.

Khi chuyển nhượng mảnh đất có nhà thờ trong phần đất của gia đình mình cho cả dòng họ, thì phải có sự thống nhất ý kiến, chữ ký của cả vợ và chồng nếu đây là tài sản chung của cả hộ gia đình và người đại diện dòng họ. Có sự đo đạc diện tích đất cụ thể rõ ràng để tránh đi những tranh chấp phiền toái sau này khi không cần thiết.

Khi mảnh đất nhà thờ họ mà của cả dòng họ không của riêng một người sở hữu thì cần có ý kiến của cả dòng họ, của những người có tên trong sổ đỏ. Một người không thể tự tiện quyết định chuyển nhượng hay bán cho bất kỳ ai, sẽ được pháp luật bảo hộ khi có sự tranh chấp về đất đai nhà thờ họ.

Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ > Thủ tục chuyển đất nhà thờ họ

Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ > Tài lộc hay tai họa khi chuyển nhượng đất nhà thờ họ

Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ > Những điều cần quan tâm khi chuyển nhượng đất nhà thờ họ

> > > > Phương án thiết kế nhà thờ họ

3.Phong thủy đất nhà thờ họ

Nơi xây nhà thờ họ luôn là những nơi có địa thế đẹp, rộng thoáng mang lại tài lộc, sức khỏe cho mọi người trong dòng họ. Nên việc bán, cầm cố nhà thờ họ theo pháp luật thì hoàn toàn có thể nhưng theo tín ngưỡng, phong thủy thì điều này gây nên sự mất lộc, mất tài cho cả dòng họ.

Bán đi cái phúc, cái lộc rước lấy tai, lấy họa là điều thường xảy ra nếu ta bán đất nhà thờ họ cho mục đích sử dụng khác vì nơi đây là chốn về của những người đã khuất về thăm con cháu, nên rất dễ bị trách phạt nếu ta bán đất đi.

Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ > Quyền sử dụng đất nhà thờ họ

Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ > Tranh chấp nhà thờ họ

Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ > Đất nhà thờ họ có thể thế chấp

> > > > Thiết kế nhà thờ họ hợp phong thủy, hút tài lộc

Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ > Luật nhà thờ họ

4.Xây dựng nhà thờ họ

Việc xây dựng nhà thờ họ liên quan đến đất “Tín ngưỡng” nên không thể xây một cách tự do, thoải mái mà phải được pháp luật cho phép một cách rõ ràng.

Phải chọn được những đất có phong thủy tốt, quan tâm đến hướng đất và thế đất. Chủ yếu là xây dựng theo hướng nam, hướng gắn liền với hạnh phúc và điều thiện, ngoài ra hướng xây dựng nhà thờ họ còn phụ thuộc vào người đứng tên xây dựng, thường là chủ họ. Nên xây dựng thế đất phía sau cao hơn phía trước, lưng có thể tựa như luôn có người quan tâm, giúp đỡ. Cũng có thể bố trí phong thủy nhờ cây cối, ao hồ, giếng nước xung quanh để có một phong thủy đẹp nhất mang lại tài lộc tốt nhất cho dòng họ.

Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ > Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ

Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ > Quyền sử dụng đất nhà thờ họ

Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ > Xây dựng nhà thờ họ có được chuyển nhượng

Rước tài lộc hay mang đến tai họa khi chuyển nhượng, bán đất nhà thờ họ > Có thể thế chấp nhà thờ họ hay không

> > > > Làm ăn phát đạt nhờ xây dựng nhà thờ họ, nhà từ đường

5.Liên hệ

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

46 đánh giá

Bình luận