Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì?

vietnamarch 114 0 3426

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại đang là mối quan tâm của nhiều công ty. Bộ mặt văn phòng chính là vấn đề cốt lõi mang tầm chiến lược có ảnh hưởng tới sự thành công mỗi doanh nghiệp.

Việc thiết kế nội thất và bài trí văn phòng sao cho mang lại sự thoải mái, tiện lợi để mang lại hiệu quả trong công việc. Hơn nữa, nó ảnh hưởng trực tiếp tới ấn tượng của khách hàng mỗi khi tới trao đổi công việc, vì thế, đòi hỏi phải có sự đầu tư vào khâu thiết kế.

1. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Nếu như thiết kế nội thất biệt thự đòi hỏi đặt sự nguy nga, tráng lệ, hài hòa cân đối giữa các đường nét và hình khối màu sắc lên hàng đầu; nội thất chung cư cần sự tối giản, tinh tế và hiện đại để thể hiện dấu ấn cá nhân của gia chủ thì thiết kế nội thất văn phòng lại đặt tiêu chí ‘’đồng bộ’’ và ‘’tiện ích’’ làm kim chỉ nam cho quá trình thiết kế và thi công.

Thiết kế văn phòng làm việc là tạo ra một nơi làm việc tập trung, thể hiện năng lực lao động của mỗi cá nhân. Ai cũng có tầm quan trọng như ai, cùng nhau làm việc và ảnh hưởng chung của một môi trường.

Do đó, khi thiết kế, các KTS luôn luôn phải quan tâm tới sự thống nhất và hài hòa trong không gian, màu sắc cũng sư đảm bảo sự đồng bộ xuyên suốt.

2. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại không đơn giản chỉ là tiện ích

Tiện ích chính là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với diện tích, quy mô của doanh nghiệp. Tuy nhiên, yếu tố này không phải là tất cả để có được một không gian văn phòng làm việc hiện đại và tiện nghi.

Vậy làm thế nào để kiến tạo nên một không gian làm việc đẹp mắt, tiện nghi, nổi bật dấu ấn thương hiệu của doanh nghiệp? Dưới đây là các yêu tố bạn cần cân nhắc.

2.1. Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp

Khi thiết kế nội thất văn phòng, các KTS sẽ thường tích hợp sẵn các tiện ích trong đó, vì thế bạn chỉ cần lựa chọn kiểu dáng, chất liệu nội thất cho phù hợp với văn phòng của mình.

Với những doanh nghiệp quy mô lớn, có nguồn ngân sách đầu tư dồi dào có thể chọn những bộ bàn ghế, tủ đựng tài liệu cao cấp, đồ nội thất đắt tiền để khẳng định phong cách thương hiệu. Còn đối với những doanh nghiệp quy mô nhỏ, hay những văn phòng start-up với nguồn ngân sách hạn hẹp hơn thì nên lựa chọn những thiết kế nội thất gỗ công nghiệp có tích hợp sẵn tiện ích để giảm thiểu phát sinh chi phí.

Như vậy có thể thấy, tính tiện ích luôn gắn liền với chi phí đầu tư nên trước khi lựa chọn đồ nội thất cần cân đối ngân sách cho phù hợp.

2.2. Sắp xếp không gian nội thất hợp lý

Với những văn phòng có diện tích nhỏ khoảng 20-30m2, ít nhân sự, chúng ta có thể ưu tiên thiết kế theo mô hình văn phòng mở để tiết kiệm diện tích.

Chỉ nên đầu tư vào những hạng mục cơ bản như bàn làm việc của nhân viên, tủ đựng tài liệu, bàn giám đốc…để tiết kệm không gian và hạn chế chi phí đầu tư. Kiểu bàn làm việc nên sử dụng là loại chạy dài và kê sát tường, không có vách ngăn để tạo sự thông thoáng. Những đồ dùng nội thất tích hợp sẵn tiện ích sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian sử dụng.

Với những văn phòng có diện tích lớn hơn và số lượng nhân viên nhiều, có thể sử dụng các thiết kế phân chia phòng ban riêng biệt như phòng làm việc nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp, phòng tiếp khách…

Thiết kế phòng làm việc nhân viên sử dụng các dãy bàn có vách ngăn tạo không gian riêng tư những vẫn đảm bảo tính đồng bộ trong không gian.

Thiết kế phòng giám đốc: nên lựa chọn nội thất khác biệt hơn so với các bộ phận khác. Có thể trang trí và lựa chọn nội thất phù hợp với phong thủy và sở thích cá nhân của giám đốc.

Thiết kế nội thất phòng họp: đây là không gian tập trung của toàn công ty nên cần lựa chọn nội thất có thiết kế thoải mái, màu sắc trang nhã, ánh sáng vừa đủ để tạo sự tập trung cho nhân viên.

Nội thất phòng tiếp khách cũng cần chú trọng đầu tư nội thất đẹp mắt, hiện đại với những màu sắc trang nhã, hài hòa. Có thể kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng ấn tượng để thu hút khách hàng.

>>>Xem ngay: Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại

2.3. Thiết kế văn phòng làm việc cần chú trọng về không gian

Văn phòng làm việc chính là nơi người lao động sử dụng 1/3 quỹ thời gian trong ngày ở đó nên cần có thiết kế thoải mái, giống như ngôi nhà thứ 2 của họ sau gia đình.  Do đó cần đầu tư cho không gian làm việc sao cho mang lại sự hưng phấn để làm việc có hiệu quả hơn.

Xu hướng mới hiện nay là mô hình văn phòng mở , loại bỏ những bức tường hoặc vách ngăn cứng nhắc, để có sự giao hòa giữa các không gian nhỏ. Bên cạnh đó, cần bố trí thêm cây xanh để tạo điểm nhấn thú vị, đồng thời giúp mang lại sự trong lành cho môi trường làm việc.

2.4. Tính chất nghề nghiệp chính là mẫu chốt quyết định phong cách thiết kế nội thất văn phòng.

Là một hệ thống kết hợp những nét độc đáo thể hiện dấu ấn riêng của doanh nghiệp và nhằm gây ấn tượng với khách hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu đối với công ty bạn.

Ví dụ một công ty chuyên về thiết kế sẽ có những nội thất được trang trí với màu sắc và hình khối bắt mắt hơn một công ty sản xuất bánh kẹo. Hay một công ty chuyên về chế biến sản xuất sẽ lấy sự đơn giản tiện ích làm tiêu chí hàng đầu để xây dựng không gian làm việc cho nhân viên. Đây chính là điểm khác biệt trong nhận diện thương hiệu.

3. Những mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại ấn tượng.

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại với những đồ nội thất độc đáo, mới lạ không chỉ mang đến một không gian làm việc đầy tính sáng tạo mà còn vô cùng thoải mái cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại ấn tượng

Kiến trúc và đồ nội thất độc đáo, mới lạ kiến nhân viêc thêm yêu thích làm việc hơn

Thay vì những không gian làm việc cứng nhắc như những mô hình văn phòng truyền thống là kiểu không gian mở với những món đồ nội thất tuy đơn giản nhưng lại rất tinh tế và ấn tượng. Khu vực tiếp khách và phòng giải trí được ngăn cách riêng biệt với bên ngoài khiến bạn cảm thấy thoải mái khi trò chuyện cùng các đồng nghiệp khác trong thời gian thư giãn.

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại ấn tượng

Khu vực tiếp khách và làm việc được bố trí tách biệt với khu vực giải trí

Thiết kế nội thất văn phòng thông minh cũng đang là xu hướng hấp dẫn với những đồ nội thất hiện đại, nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích, dễ dàng biến hóa để thích ứng trong các tình huống thích hợp.

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại ấn tượng

Mô hình thiết kế văn phòng trên diện tích căn hộ chung cư

Đối với các văn phòng làm trên diện tích của các căn hộ chung cư, việc bài trí và sắp xếp như thế nào để không gian làm việc linh động, phù hợp nhận được nhiều sự quan tâm. Với các văn phòng này, sử dụng bàn làm việc cho nhân viên bằng chất liệu gỗ chân sắt tĩnh điện, ngăn cách giữa các bàn là hàng cây xanh. Các giá để tài liệu thường được kê cạnh cửa kính hoặc để ngăn cách giữa các dãy bàn sẽ giúp cho phòng làm việc thêm rộng và thoáng, nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại ấn tượng

Mô hình văn phòng trang bị thêm phòng giải trí cho nhân viên cũng ngày càng phổ biến. Cách bố trí này không chỉ mang đến cho công ty một không gian làm việc chuyên nghiệp mà còn tạo được môi trường vui chơi giải trí cho nhân viên, giúp giải tỏa căng thẳng và nâng cao hiệu suất làm việc. Không gian này thường sử dụng các tông màu tươi sáng với các trò chơi thông dụng và đa dạng khiến văn phòng làm việc trở nên gần gũi với cuộc sống hơn rất nhiều.

>>>Xem ngay: Mẫu ý tưởng thiết kế khu vực giải trí trong văn phòng

Trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, các bức tường thô sơ, cứng nhắc sẽ được làm mới bằng những họa tiết trang trí trên tường. Ví dụ những hình vẽ vui nhộn cho các công ty thiên về nghệ thuật, giải trí, những hình khối lạ mắt cho những công ty sáng tạo…

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại ấn tượng

Thay vì những bức tường cứng nhắc là những bức tường hoặc vách ngăn với hình vẽ sinh động

Việc lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp với mô hình công ty cũng là mối quan tâm hàng đầu. Những đồ dụng này cần phải phù hợp với không gian chung và phải thoải mái cho nhân viên khi sử dụng.

Thiết kế khu vực lễ tân cho văn phòng làm việc hiện đại cũng cần phải gây ấn tượng đối với khách hàng mỗi khi bước vào và phải phù hợp với không gian bên trong. Khu vực dành cho khách ngồi cần thoải mái nhưng cũng phải đảm bảo sang trọng và giúp lễ tân dễ dàng đón tiếp khi khách đến công ty.

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > mẫu thiết kế khu lễ tân văn phòng

Thiết kế quầy lễ tân đặc biệt vừa tạo ấn tượng với khách hàng vừa tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Có thể sử dụng những vật dụng trang trí hoặc những đường nét khác biệt làm điểm nhấn. Ví dụ việc sử dụng sơn màu vẽ tranh trực tiếp lên tường hoặc gắn các sản phẩm của công ty lên vừa mang ý nghĩa nhận diện thương hiệu vừa để trang trí.

4. Vietnamarch mang tới giải pháp thiết kế văn phòng hiện đại và đẳng cấp theo những cách riêng

Với chặng đường gần 20 năm trưởng thành và phát triển, Vietnamarch đã xây dựng được tên tuổi của mình trong mỗi dự án thiết kế, thi công không chỉ trong lĩnh vực nội thất văn phòng mà còn trong tất cả các lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Với các dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công nội thất văn phòng, co-working space, bãi đỗ xe thông minh… cho các tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, Vietnamarch xứng đáng là một đơn vị tin cậy cho các nhà đầu tư, khách hàng trong và ngoài nước gửi gắm công trình của mình.

5. Một số dự án thiết kế văn phòng mà Vietnamarch đã triển khai

  • Thiết kế, thi công văn phòng Up Co-working space – số 1 Lương Yên

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > Phương án thiết kế nội thất văn phòng UP Coworking Space – Số 1 Lương Yên

Thiết kế khu vực làm việc cho nhân viên theo phong cách mở, nội thất hiện đại với gam màu trang nhã

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > Phương án thiết kế nội thất văn phòng UP Coworking Space – Số 1 Lương Yên

Khoảng cách và vị trí giữa các bàn làm việc được tính toán kỹ lưỡng, phần trần được thiết kế theo hình khối ấn tượng kết hợp với các mẫu đèn hiện đại tạo điểm nhấn

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > Phương án thiết kế nội thất văn phòng UP Coworking Space – Số 1 Lương Yên

Các khu vực làm việc riêng được thiết kế thông minh với vách kính cách âm và có tính thẩm mỹ cao

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > Phương án thiết kế nội thất văn phòng UP Coworking Space – Số 1 Lương Yên

Không gian ngồi chờ của khách được thiết kế sang trọng với tone màu đen và ghi xám

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > Phương án thiết kế nội thất văn phòng UP Coworking Space – Số 1 Lương Yên

Quầy pantry được thiết kế với gam màu sáng, kết hợp với nền nhà màu đen-trắng, tạo nên không gian ăn trưa của nhân viên sạch sẽ vô cùng

  • Thiết kế nội thất văn phòng công ty bất động sản Big Star – Vincom Royal City

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > thiết kế thi công văn phòng công ty bất động sản Bigstar

Khu vực tiếp khách được thiết kế sang trọng với sofa da rất phù hợp với tính chất ngành nghề kinh doanh bất động sản

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > thiết kế thi công văn phòng công ty bất động sản Bigstar 150m2 tại tòa R6 Royal City

Thiết kế phòng họp nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > thiết kế thi công văn phòng công ty bất động sản Bigstar 150m2 tại tòa R6 Royal City

Khu vực làm việc chung của nhân viên được thiết kế theo mô hình văn phòng mở, nổi bật với tông màu xanh lá từ bức tường trang trí và hệ thống cây xanh

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > thiết kế thi công văn phòng công ty bất động sản Bigstar 150m2 tại tòa R6 Royal City

Thiết kế phòng giám đốc với tông màu ghi làm chủ đạo sang trọng và đẳng cấp

  • Dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng tập đoàn Cen Group

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Quầy lề tân công ty thiết kế đơn giản nhưng sang trọng với gam màu nhã nhặn. Khoảng trần thiết kế đồng bộ với hệ thống đèn hiện đại và đẹp mắt, bố trí khoa học, đảm bảo cho sự phân bổ ánh sáng, hệ thống công tắc và sức tiêu thụ điện năng.

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Thiết kế quầy lễ tân với hệ thống nhận diện thương hiệu nổi bật

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Khu vực tiếp khách và hành lang rộng thoáng với sự xuất hiện của cây xanh, tiểu cảnh dịu mắt

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần chú ý những gì? > Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Khu vực làm việc chung của nhân viên

Còn chần chừ gì nữa, hãy để lai thông tin hoặc gửi thông tin yêu cầu cho chúng tôi vào email hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

12 đánh giá

Bình luận